TOG โชว์ฟอร์มสวย! รายได้ปี 2567 แตะ 3.5 พันล้าน รุกเดินหน้าขยายฐานลูกค้า กระจายตลาด ลดความเสี่ยงการลงทุน
TOG โชว์ฟอร์มสวย! รายได้ปี 2567 แตะ 3.5 พันล้าน รุกเดินหน้าขยายฐานลูกค้า กระจายตลาด ลดความเสี่ยงการลงทุน

TOG โชว์ฟอร์มสวย! รายได้ปี 2567 แตะ 3.5 พันล้าน รุกเดินหน้าขยายฐานลูกค้า กระจายตลาด ลดความเสี่ยงการลงทุน

บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG ประกาศความสำเร็จด้านรายได้ปี 2567 แตะ 3,516 ล้านบาท เติบโตขึ้น 17% หรือเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 501 ล้านบาท ตอกย้ำศักยภาพการดำเนินธุรกิจ พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ขยายฐานลูกค้า กระจายตลาด ลดการพึ่งพาตลาดหลัก และบริหารความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนผ่านเครื่องมือทางการเงิน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กร

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TOG เปิดเผยว่า รายได้ที่เติบโตในปี 2567 เป็นผลจากความต้องการ เลนส์สายตาเฉพาะบุคคล (Rx Lenses) ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำรายได้สูงถึง 363 ล้านบาท คิดเป็น 44% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด โดยยอดขายขยายตัวในทุกภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ อเมริกาเหนือ เพิ่มขึ้น 41%, แอฟริกาและตะวันออกกลาง เพิ่มขึ้น 41%, ยุโรป เพิ่มขึ้น 13%, เอเชียแปซิฟิก เพิ่มขึ้น 6% และ ออสเตรเลีย เพิ่มขึ้น 1%

สำหรับปี 2568 TOG วางแผนเดินหน้าขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพิ่มความสามารถในการทำกำไร ลดการพึ่งพาตลาดหลัก และบริหารความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน โดยใช้เครื่องมือทางการเงินควบคุมผลกระทบต่อรายได้

นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้น การนำเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติ มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน ปรับปรุงซัพพลายเชนให้มีความยืดหยุ่น และบริหารจัดการวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับ การวิจัยและพัฒนา (R&D) เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน

TOG ยังคงเดินหน้ามองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และ พันธมิตรทางกลยุทธ์ เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ตลอดจนส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าองค์กรต่อไป